รู้ก่อนทำบัตรเครดิต

รู้ก่อนทำบัตรเครดิต

   หลายคนบอกว่าอยากจะมีบัตรเครดิต อยากจะทำบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง วัยรุ่นหรือน้องๆ บางคนบอกว่าฝากเงินกับออมทรัพย์น่าเบื่อ ได้แต่ฝากอยากจะได้เงินยามฉุกเฉินไว้ใช้บ้าง หรือว่าเงินยามเดือดร้อนไว้ใช้บ้างเลยอยากจะทำบัตรเครดิต แน่นอนค่ะว่าวันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำเรื่องราวของบัตรเครดิตกันค่ะเรื่องของ สิ่งที่หลายๆ คนนั้นควรจะรู้ก่อนจะมีบัตรเครดิตหรือว่าก่อนจะทำการสมัครบัตรเครดิต เพราะการสมัครบัตรเครดิตนั้น ถ้าไม่ใช่เจ้าของธุรกิจ หรือมีกิจการส่วนตัวใหญ่โตการจะเปิดบัตรเครดิตทำบัตรเครดิตนั้นมันค่อนข้างยากมากๆ ที่จะ ทำบัตรเครดิตเพื่อเอาวงเงินตรงนั้นออกมาใช้เล่นๆ กัน

เพราะฉะนั้นแล้วเรามารู้กฏน่ารู้หรือเกร็ดข้อควรรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของบัตรเครดิต ก่อนที่เราจะทำการหลงสมัครบัตรเครดิตไปโดยความรู้เท่าไม่ถึงการกันดีกว่าค่ะเพราะว่าการสมัครบัตรเครดิตนั้นใช่ว่าจะดี หรือว่าวงเงินตรงนั้นเมื่อเราเริ่มเอามาใช้และคิดว่า ไม่เป็นไรเดี๋ยวค่อยเอาไป ส่งคืนหรือผ่อนสงหรือ โอนคืนเมื่อไหร่ก็ได้ มันไม่ใช่อย่างนั้นนะค่ะ และถ้ากรณีไม่มีคืนก็จะมีเรื่องของดอกเบี้ยเข้ามาและทีนี้แหละคะต้องจ่ายทั้งดอกเบี้ยทั้งเงินต้นเลยสำหรับใครที่ทำการสมัครบัตรเครดิตโดยรู้เท่าไม่ถึงการก็อาจจะเจอเรื่องของปัญหา เงินฟุ่มเฟือย และปัญหาติดหนี้กันไปตามๆ กันเพราะความไม่จำเป็นในการใช้งานจริงๆ นั่นเอง

สำหรับเกร็ดน่ารู้ของเราวันนี้จะแบ่งออกไปเป็นแต่ละหัวข้อของเรื่องราวเกี่ยวกับการสมัครบัตรเครดิตว่ามันมีเงื่อนไขและอะไรอย่างไรและไว้ใช้ทำอะไรได้บ้างค่ะอย่างแรกเลยค่ะสำหรับเรื่องของการทำบัตรเครดิตหรือการมีบัตรเครดิตเราจะได้รับความสะดวกค่ะ

ในอันดับแรก บัตรเครดิต มอบความสะดวกสบายแก่คุณ ทำให้คุณไม่ต้องนำเงินสดติดตัว การเพิ่มขึ้นของการโจรกรรมและอาชญากรรมอื่นๆ ที่คล้ายกัน ทำให้การนำเงินสดไปด้วย นอกจากจะอันตรายแล้วอาจทำให้คุณมีความวิตกกังวล บัตรเครดิตส่วนใหญ่สามารถใช้ได้ในระดับสากลโดยมีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ จึงทำให้บัตรเครดิตเป็นเสมือนเพื่อนคู่คิดสามารถพาไปได้ทุกที่ ค่าธรรมเนียมและค่าธรรมเนียมอื่นๆบัตรเครดิต จะก่อให้เกิดปัญหาเมื่อคุณใช้มันมากจนเกินไป สาเหตุหนึ่ง คือ ผลิตภัณฑ์ทางการเงินนี้ ทำงานโดยการได้รับดอกเบี้ยจากบุคคลที่ค้างชำระและชำระล่าช้า ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายทางการเงินที่มาพร้อมกับการใช้บัตร

นอกจากนี้ บางครั้งบัตรเครดิตจะมีค่าธรรมเนียมรายปีด้วย ค่าธรรมเนียมดังกล่าว เป็นสิ่งที่คุณจะต้องพิจารณาก่อนการทำบัตรเครดิตโปรโมชั่น ข้อนี้หลายๆ บัตรนั้นจะมีไว้สมนาคุณผู้ที่ต้องการจะสมัครบัตรเครดิต สำหรับผู้ที่จำเป็นนะค่ะหรือถ้าจะบอกว่าคือสิทธิประโยชน์ล่อตาให้เราหลงสมัครไปโดยเพราะความอยากจะสมัครเอาไว้เผื่อฉุกเฉินก็ได้ค่ะ ประมาณนั้นแต่หารู้ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่มีการดึงวงเงินในแต่ละเดือนมาใช้ แล้วหรือว่ากรณีไม่ใช้ก็อาจจะโดนเรียกเก็บค่าบริการไปโดยไม่รู้ตัวก็มีเพราะฉะนั้นต้องระวังค่ะเรื่องของการสมัครบัตรเครดิตเพราะว่ามันไม่ได้ เป็นสิ่งที่น่าเอามาเล่นสักเท่าไหร่ถ้าเงินหมุนไม่พร้อมจริงๆ ของรางวัลตรงส่วนนี้ผู้ถือบัตรเครดิตจะได้รับคะแนนเมื่อทำรายการผ่านบัตร จำนวนคะแนนสะสมในแต่ละช่วงเวลาทำให้ผู้ถือบัตรสามารถรับของรางวัล, ของแถมและส่วนลด ข้อเสนอเหล่านี้ไม่มีในทุกธนาคาร

และอีกข้อนึงที่ผู้ที่มีบัตรเครดิตหรือ ถือบัตรเครดิตไว้กับตัวควรจะต้องระวังในการทำธุรกรรมการเงินต่างๆไม่ว่าผ่านออนไลน์หรือว่าผ่านตู้ ATM ค่ะเพราะสมัยนี้เรื่องของการโจรกรรมการปลอมแปลงและการดักจับรหัสไอดีเข้าบัตรนั้นค่อนข้างมีเกลื่อนกลาดเพราะฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่อยากจะ สมัครบัตรเครดิตหรือ ใช้บัตรเดบิตก็ควรจะต้องระวังร่วมด้วยเช่นกันค่ะสำหรับการใช้บัตรเครดิต ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งานผ่านระบบออนไลน์ก็ควรจะออกรหัสพาสเวิดร์ทุกครั้งที่ ท่านทำการเสร็จสิ้นและเมื่อมีผู้ให้โอนไปที่บัญชีใดหรือโทรมาแนวเชิงหลอกลวงก็ควรจะระมัดระวังตัวให้ดีค่ะเพราะว่าอาจจะโดนขโทยข้อมูลไปได้แบบงงๆ หรือด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการนั่นเองละคะ

การทำบัตรเครดิตไม่ใช่เรื่องยาก ธนาคารบางแห่งจะพิจารณาการอนุมัติวงเงินของแต่ละบุคคลโดยขึ้นอยู่กับความสามารถในการชำระหนี้ พร้อมกับการพิจารณาวินัยทางการเงินของคุณว่าเหมาะแก่การสมัครกับธนาคารของเขาหรือไม่หรือว่ามีปัญญาพอจะจ่ายตัวเงินตรงนี้ หรือไม่นั่นเองละค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อได้บัตรมาแล้วเนี่ยก็ควรจะดูแล รหัสหรือว่าตัวบัตรให้ดีค่ะเพราะมันจะเสี่ยงต่อการหายหรือถูกรูดไปใช้และเป็นเรื่องกับเราได้ แบบไม่รู้ตัวและเป็นปัญหาใหญ่เลยทีนี้ เพราะฉะนั้นแล้วควรระวังค่ะนอกจากนี้แล้วการจะผ่านการอนุมัตินั้นก็ต้องใช้เรื่องของระยะเวลาและเอกสารต่างๆมากมายที่เป็นข้อมูลหลักฐานในการทำบัตร เพราะฉะนั้นการสมัครจึงต้องเสียเวลาในการทำถ้าหากอยากจะนำมาใช้หรือจำเป็นจะใช้จริงๆค่อยสมัครบัตรเครดิตกันนะค่ะเพราะไม่อย่างนั้นแล้วละก็อาจจะมีปัญหาตามมาทีหลังแบบไม่รู้ตัวกันก็ได้ค่ะ........ กันไว้ดีกว่ามานั่งแก้ไขอะไรทีหลังหลังจากที่เราไม่สามารถ แก้ไขตรงส่วนนั้นได้แล้วนะคะ

Copyright © เทคนิคแนวทางการทำบัตรเครดิต All rights reserved.