สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน

สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน

ทำไมหลายๆคนจึงสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน

   มีหลายคนต้องพากันท้อและสุดท้ายก็ถอยจากการที่ทำการสมัครบัตรเครดิต แล้วไม่เคยผ่านสักที ทั้งๆที่ก็เตรียมตัวอย่างดีแล้วเอกสารที่ทางสถาบันการเงินเจ้าของบัตรต้องการก็มีหมดครบทุกอย่าง แน่นอนว่าใครๆก็ตามที่ตัดสินใจสมัครบัตรเครดิต ไปแล้วต่างก็ต้องมีความหวังกันทั้งนั้นว่าจะต้องผ่าน แต่เมื่อไม่ผ่านบ่อยๆ ก็ย่อมท้อเป็นธรรมดา วันนี้เรามีขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนจะสมัครบัตรเครดิต มาฝากคุณๆให้ได้อ่านกัน

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจกับตัวเองก่อนว่าเราจะสมัครบัตรเครดิต ไปเพื่อเหตุผลอะไรก่อน ซึ่งมันแน่นอนอยู่แล้วว่าแทบจะร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่ต้องการสมัครบัตรเครดิต ก็เพื่อต้องการใช้แทนเงินสด จริงๆแล้วเป้าหมายของบัตรเครดิตก็เป็นไปตามนั้นจริงๆ พูดง่ายๆเหมือนกับการให้ผู้อื่นได้จ่ายแทนเราก่อนแล้วเก็บรายการใช้จ่ายนั้นไว้ เก็บกับเราตอนสิ้นเดือนเพียงทีเดียว โดยผู้ที่ออกเงินให้ก่อนก็จะคิดค่าบริการซึ่งมันก็คือดอกเบี้ยนั่นเอง คราวนี้การที่เขาจะกล้าให้เงินหรือออกเงินให้เราก่อน แล้วเก็บที่หลัง สิ่งที่เขาต้องมั่นใจว่าจะได้เงินจากเราก็คือ

ประการแรกคือประวัติทางการเงิน ต้องไม่มีปัญหา ข้อนี้คืออะไร เขาตรวจสอบอย่างไร คือทางผู้ให้บริการ จะทำการตรวจสอบประวัติทางการเงินของคุณ ว่าได้มีการผ่อนชำระค่าสินค้า รถยนต์ หรือแม้กระทั่ง ค่าโทรศัพท์ ข้อมูลเหล่านี้ ทางผู้ให้บริการต่างๆ จะส่งไปที่ศูนย์เครดิตแห่งชาติ หรือที่เราเรียกกันว่า เครดิตบุโร ซึ่งสถาบันแห่งนี้ จะให้บริการข้อมูลทางการเงินโดยเฉพาะ สิ่งนี้จะบอกถึงประวัติทางการเงินของคุณถ้าคุณเคยเป็นหนี้ในระบบ ค้างชำระค่างวด ของไฟแนนซ์ต่างๆแล้วล่ะก็ คุณก็ไม่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้แน่นอน ในบางกรณีมีการเข้าใจผิด อย่างเช่นจริงๆแล้วคุณได้ชำระไปหมดแล้ว คุณเคยมีประวัติอยู่ คุณก็ต้องรอให้ทางเครดิตบุโร นำประวัติคุณออกจากระบบก่อน คือทางเครดิตบุโรเขามีกำหนดเวลาไม่ได้เอาประวัติออกทันที ดังนั้นบางคนคิดว่าชำระแล้วก็สมัครบัตรเครดิต ได้ ถึงจะสมัครได้ แต่จะผ่านหรือไม่ ก็สุดแล้วแต่ทางธนาคาร หรือ สถาบันการเงินนั้นๆ จะอนุมัติผล เพราะทางสถาบันการเงิน หรือ ธนาคารเอง ก็จะมีระบบฐานข้อมูลลูกค้าอยู่เหมือนกัน

ประการต่อมาคือรายรับต้องแน่นอน ข้อนี้จะอธิบายให้ดูเข้าใจง่ายๆเช่น การที่คุณสมัครบัตรเครดิต แน่นอนว่าต่อไปคุณต้องใช้เงินในบัตรนั้นแน่ๆ แล้วเมื่อคุณใช้เงินในบัตร คุณก็มีรายจ่าย ดังนั้นทางสถาบันการเงินเขาจะต้องตรวจสอบว่ารายรับของคุณนั้นพอจุนเจือกับรายจ่ายนั้นหรือไม่ โดยมีขั้นตอนดังนี้

- มีงานประจำ ที่มั่นคงแน่นอน หากเป็นพนักงานบริษัท ก็ต้องมีอายุงาน เกินเกณฑ์ที่บัตรเครดิตกำหนด จะ 6เดือน หรือ 1ปี ก็แล้วแต่ทางบัตรจะกำหนด แต่ละสถาบันการเงินไม่เหมือนกัน หรือถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ก็ต้องเปิดกิจการมาแล้วไม่ต่ำกว่า1ปี ซึ่งอันนี้ จะอยู่ในข้อมูล เงื่อนไข การสมัครบัตรเครดิต ของแต่ละธนาคาร หรือแต่ละสถาบันการเงิน

- รับเงินเดือนผ่านธนาคาร หรือถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ก็ต้องมีการเดินบัญชี เอาเงินเข้าธนาคาร ดังนั้นหมายความว่า หากเป็นพนักงานบริษัท แต่รับเงินเดือนเป็นเงินสด ก็ไม่ได้ แต่อาจแก้ไขโดยการนำเงินไปเข้าบัญชีเอง อันนี้ก็แล้วแต่ทางเจ้าของ บัตรเครดิต เขาจะพิจารณา ซึ่งจริงๆแล้วประเด็นนี้ค่อนข้างยาก ถ้าเป็นเจ้าของกิจการ ก็ต้องนำสมุดบัญชี ไปเป็นเอกสารประกอบการพิจารณาด้วย เพราะทางสินเชื่อ หรือทาง บัตรเครดิต ต้องการดูสถานภาพการเงินของคุณย้อนหลัง ดูความมั่นคงทางการเงินของคุณนั่นเอง

จากที่กล่าวมาเป็นทางการสรุปสั้นๆว่า จะสมัครบัตรเครดิต ต้องรับเงินเดือนผ่าน ธนาคาร เท่านั้น รับเป็นเงินสด ไม่ได้ต้องมีสลิปเงินเดือน เอาเงินเข้าบัญชีเองไม่ได้ เจ้าของธุรกิจ ต้องมีการนำรายได้ เข้าธนาคาร เพื่อเดินบัญชี และนำเอาบัญชีนั้นๆไปแสดงเป็นกลักฐานด้านการเงินด้วย พนักงานบริษัท ต้องมีอายุงาน ไม่ต่ำกว่า 1ปี เจ้าของกิจการ ต้องเปิดกิจการมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 1ปี ประเด็นท้ายนี้บางครั้งแต่ละสถานบันการเงินกำหนดต่างกัน

ประการสุดท้ายคือเอกสารต้องครบถ้วนนั่นเอง สิ่งนี้คือจากที่กล่าวมาข้างต้นต้องมีครบแล้วยังเป็นเอกสารส่วนตัวอื่นๆอีกที่ต้องมีให้ครบถ้วน การสมัครบัตรเครดิต นอกจากเอกสารครบถ้วนตามที่ทางธนาคารกำหนดแล้ว เอกสารนั้นๆต้องชัดเจนด้วย หลายๆคนมามีปัญหาที่หลังในกรณีที่เอกสารนั้นไม่ชัดเจน

จากการวิเคราะห์ขั้นตอนการเตรียมตัวในการสมัครบัตรเครดิต จริงๆแล้วถ้าเรามีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่เราได้มีการวิเคราะห์แน่นอนว่าการทำบัตรของคุณย่อมมีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติที่สูง แต่ถ้าจะไม่ให้มีปัญหาในภายหลัง คุณสมบัติที่ว่านี้ต้องมีมาโดยไม่มีการปรุงแต่งข้อมูล เพราะการที่ทางธนาคารเขาตั้งเกณฑ์ตรวจสอบคุณสมบัติของคุณเช่นนี้หมายความว่าถ้าคุณสมบัติตามนี้จริง การสมัครบัตรเครดิต ของคุณจะไม่ส่งผลเสียให้คุณในภายหลัง แต่ถ้าคุณรู้แนวทางการอนุมัติแล้วคุณไปปรุงแต่งไม่ว่าจะบัญชีรายรับ หรือเอกสารประวัติต่างๆ แน่นอนว่าในภายหลังคุณอาจต้องเดือดร้อนทางการเงินแน่นอน เพราะมาตรฐานที่ทางสถาบันการเงินต่างๆกำหนดนั้นเป็นการคำนวณเส้นทาง ทางการเงินไว้อย่างเหมาะสมแล้ว

การที่เราจะมีบัตรเครดิตสักใบ หากเรามองให้ดี ถ้าคุณสมบัติเรานั้นไม่ครบตามที่ธนาคารต้อง การแล้วละก็ เราเองก็ควรตัดสินใจให้ดีว่าจะพยายามหาทางทำให้ผ่านอีกหรือไม่ อย่าลืมว่าถ้าเราไม่พร้อมก็ยังไม่ควรที่จะสมัครบัตรเครดิต เสียดีกว่า รอให้เราพร้อมกว่านี้จะได้ไม่มีปัญหา

Copyright © เทคนิคแนวทางการทำบัตรเครดิต All rights reserved.