การเลือกสมัครบัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์สูงสุด

การเลือกสมัครบัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์สูงสุด

    ในปัจจุบันนี้ไม่ว่าคุณจะเลือกทำอะไรสักอย่างก็ต้องเลือกให้ดี ดูอันที่ให้ประโยชน์กับเรามากที่สุด แม้กระทั่งการเลือกสมัครบัตรเครดิต อาจจะมีบางคนแอบเหน็บแนมเราว่าอะไรขนาดจะคิดเป็นหนี้ยังจะมีประโยชน์อะไร แต่จริงๆแล้วไม่ว่าอะไรก็ตามคุณอย่าไปมองว่ามันจะมีโทษไปเสียหมด ขอเพียงคุณเลือกแนวทาง วิธีการและวางแผนให้ดี ประโยชน์มันมีอยู่ในตัวของมัน ขอให้คุณมองหามันให้เจอก็แล้วกัน

ในการสมัครบัตรเครดิตก็เช่นกันเราอย่ามองว่ามันคือหนี้สินเพียงอย่างเดียว ยิ่งในยุคที่มีแต่การแข่งขัน สถาบันการเงินต่างๆพยายามหาทางที่จะนำวิธีมาให้บริการเพื่อดึงดูดลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นให้โปรโมชั่นสิทธิพิเศษต่างๆ เรานั้นมีหน้าที่เลือกพิจารณาให้เหมาะกับเราเท่านั้นเอง ก่อนที่เราจะตัดสินใจเราควรคิดวิเคราะห์ให้ดี วันนี้เรามีหลักการวิธีที่จะช่วยให้คุณเลือกสมัครบัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับตัวคุณมาฝากให้พิจารณา

การเลือกสมัครบัตรเครดิตจาก สิทธิประโยชน์ที่เน้นพวกกิจกรรมต่างๆ อย่างเช่นคุณเป็นคนที่ชอบเดินทางไปเที่ยวโน่นเที่ยวนี่ ออกกำลังกาย หรือเข้าครอสรักษาสุขภาพ ช้อปปิ้ง หาแหล่งรับประทานอาหาร ประมาณนี้ คุณก็ต้องเลือกที่จะสมัครบัตรเครดิต ของสถาบันที่มีการให้โปรโมชั่นด้านนี้ เช่น มีโปรโมชั่นร่วมกับ สายการบิน โรงพยาบาล คลินิก โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร นั้นๆ เพราะจะมีโปรโมชั่น ส่วนลดให้เป็นพิเศษ อย่างส่ำเสมอ

การเลือกสมัครบัตรเครดิตจาก สิทธิ์ประโยชน์ ส่วนลด เป็นลักษณะของการที่เรามีความประสงค์จะใช้เงินสดในบัตร หรืออาจจะเป็นการรูดบัตรได้ตามจำนวนแล้วมีการให้คืนเป็นเงินสดเข้าบัญชี เป็นส่วนลดหรือให้เป็นแต้มสะสมไว้แล้วสามารถนำมานำแต้มส่วนลดนั้นมาชำระเป็นค่าสินค้า และบริการเพิ่มได้

การเลือกสมัครบัตรเครดิตจากค่าธรรมเนียมรายปี ในเรื่องค่าธรรมเนียมนี้ต้องเช็คดูให้ดีๆ หลายคนเจอปัญหาคืออาจมีการเชิญชวนให้สมัครบัตรเครดิตโดยบอกว่าฟรีค่าธรรมเนียมแต่ลูกค้าอาจจะสับสนฟังได้ไม่ครบถ้วนหรืออาจเป็นเพราะตัวแทนขายอาจพูดให้ลูกค้าเกิดสับสนได้ยินว่าฟรีแต่ตัวแทนไม่ได้บอกให้ชัดว่าฟรีแค่ปีแรก พอลูกค้าทำไปแล้ว อาจลืม อยู่ๆมีการส่งเอกสารเรียกเก็บค่าธรรมเนียม จนทำให้ลูกค้าบางคนไม่พอใจยกเลิกบัตรไปเลยก็มี ในกรณีอย่างนี้ เราต้องเลือกข้อตกลงให้ชัดเจนไปเลยว่าการสมัครบัตรเครดิตนี้ต้องฟรีค่าธรรมเนียมรายปี

การเลือกสมัครบัตรเครดิตจากดอกเบี้ยต่ำที่สุด แน่นอนว่าการที่เราจะเลือกสมัครบัตรเครดิตมันก็ต้องมีการคิดถึงดอกเบี้ยเราต้องวางแผนเผื่อไว้ว่า ถ้าเราไม่สามารถชำระเงินเต็มจำนวน ตามยอดที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต โดยเลือกชำระตามยอดขั้นต่ำ ที่บัตรเครดิตที่กำหนดไว้ แทน ถ้าเป็นในกรณีนี้เราก็จำเป็นต้องเสียดอกเบี้ย เราก็ควรจะต้องเลือกบัตรที่มีดอกเบี้ยต่ำที่สุด ซึ่งจะช่วยให้เราเสียดอกเบี้ย น้อยลง

การเลือกสมัครบัตรเครดิตจากวงเงินบัตรเครดิต การที่เราจะเลือกวงเงินนั้น ทางบัตรเขามีให้เราเลือกได้เราอาจจะไม่รับเต็มวงเงินที่บัตรมีให้ก็ได้ เมื่อเราเองคำนวณแล้วว่า เราไม่มีกำลังในการชำระเราเลือกเอาตามที่เราสามารถจะชำระได้เพื่อป้องกันการใช้จ่ายอย่างสุรุ่ยสุร่าย ตามวงเงินบัตรเครดิต ที่เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ข้อที่เราจะพิจาณาประกอบกันก็คือ บริการแจ้งข้อมูล การที่เราจะเลือกสมัครบัตรเครดิต ทางบัตรที่เราเลือกสมัครนั้นจะต้องมีการแจ้งข้อมูลข่าวสาร หรือมีการแจ้งยอดให้กับเราในหลายๆทาง เพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายในทางใดทางหนึ่ง และช่องทางการชำระเงิน ควรเลือกสมัครบัตรเครดิต กับสถาบันการเงินที่ มีจุดให้บริการ ที่มาก และสะดวกที่สุด เพราะความสะดวกในการชำระเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อย

จากแนวทางที่เรานำเสนอนั้นจะเห็นได้ว่า ในการพิจารณาเงื่อนไขในการสมัครบัตรเครดิต ถ้าเราเป็นคนที่มีการวางแผนในการใช้บัตรเครดิตอย่างฉลาด สถาบันการเงินต่างๆนั้นมีการให้สินเชื่อหรือเครดิตอยู่หลากหลายรูปแบบ นอกเหนือจากการสมัครบัตรเครดิต ที่ช่วยให้ผู้ถือบัตรมีความยืดหยุ่น และคล่องตัวในการใช้เงินสูงสุดแล้ว บรรดาบัตรเครดิตทั้งหลายนั้นมีอีกหลายประเภท หากคุณต้องการจะสมัครบัตรเครดิตละก็เราจะแนะนำบางรายการให้คุณๆได้เลือกดูตามความเหมาะสม อย่างเช่น ยังมีบัตรสำหรับการกู้ยืมของพวกนักเรียนนักศึกษาด้วย แต่กรณีนี้อาจจำเป็นที่จะให้ผู้ปกครองร่วมพิจารณา หรือจะเป็นกรณีของการสมัครบัตรเครดิตประเภทใช้ซื้อบ้านหรือการจำนองเพียงแต่บัตรประเภทนี้อาจมีเงื่อนไขที่ แตกต่างกันออกไป แต่ก็มีความพิเศษบางประการให้ด้วย คือยังช่วยให้เราคงอยู่ในรูปแบบการใช้เงินที่เป็นไปตามที่เราปารถนาได้โดยเน้นที่ไม่ต้องจ่ายเงินก้อนในเพียงครั้งเดียว หรือจ่ายเงินครั้งละมากๆ ดังนั้นการสมัครบัตรเครดิต ทุกชนิดสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งคือการใช้บัตรเครดิตนั้นอย่างชาญฉลาดจะช่วยให้ผู้ใช้บัตรได้รับประโยชน์ ความปลอดภัย และความสะดวก

แต่ในทางกลับกัน ถ้าคุณสมัครบัตรเครดิตแล้ว การใช้บัตรเครดิตของคุณใช้ไปในทางที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้คุณนั้นเกิดความเดือดร้อนขึ้นได้ในภายหลัง ยังมีอีกมีหลายกรณีตัวอย่างที่ผลของการ ใช้บัตรเครดิตกลายเป็นภาระหนักทางการเงินของคุณ แทนที่จะช่วยส่งเสริมการเงินส่วนตัวของคุณ แนวทางการสมัครบัตรเครดิตนั้นอาจทำให้คุณได้มีบัตรเครดิต แต่การใช้บัตรเครดิตอย่างชาญฉลาด และการล่วงรู้สัญญาณอันตรายจากการใช้เครดิตอย่างไม่เหมาะสม ผู้บริโภคที่เฉลียวฉลาดจะใช้เครดิตเพื่อส่งเสริมการใช้เงิน มากกว่าการทำให้กลายเป็นภาระทางการเงินให้กับชีวิตคุณ

Copyright © เทคนิคแนวทางการทำบัตรเครดิต All rights reserved.